Sườn là thực phẩm khá bổ dưỡng và dễ ăn, có thể chế biến được nhiều món khá đa dạng như xào chua ngọt, rim mặn, hay nấu canh. Trước đây chúng ta đã tham khảo qua một món canh từ sườn là canh khoai môn nấu sườn rồi.
Hôm nay chúng ta cùng đến với một món canh sườn nữa rất thích hợp để ăn vào những ngày nóng bức, đó là canh sườn nấu thơm.
Vào những ngày hạ nóng bức như thế này thì cách làm canh sườn nấu thơm thực sự rất hợp đấy. Món canh vô cùng tươi mát, đậm đà, dễ ăn nên chắc chắn đưa cơm cực kì. Hãy thử canh sườn nấu thơm để cảm nhận được sự khác biệt mà món ăn này mang tới nhé!
Nội Dung Bài Viết
Cách nấu canh sườn với thơm ngon mát
Nguyên liệu
Ngoài 2 nguyên liệu chính là sườn và thơm, để món ăn thêm vị chua ngọt chúng ta có thể chuẩn bị thêm cà chua, nước cốt cho đa dạng.
- Sườn: 500g
- Hành khô: 1 củ
- Dứa: 50g
- Cà chua: 2 quả
- Nước cốt me: 2-3 thìa
- Hành lá, mùi tàu
- Gia vị: nước mắm, tiêu, dầu ăn, bột canh, hạt nêm
Ngoài ra sườn còn có nhiều món ngon như : Sườn non kho mặn ngon mê hồn!
Cách làm canh sườn nấu thơm đơn giản
Công thức nấu canh sườn với thơm như sau:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Các bạn rửa sạch sườn, chặt miếng nhỏ vừa ăn rồi chần qua sườn để loại bỏ hết chất bẩn. Sau đó, ta xả lại với nước nhiều lần cho thật sạch và trút sườn trở lại nồi. Đổ nước vào, đun nhỏ lửa và ninh sườn cho tới khi chín mềm nha.
- Mình bóc vỏ hành khô rồi băm nhỏ. Với hành lá và mùi tàu, ta nhặt và rửa sạch, thái nhỏ luôn nhé.
- Còn cà chua mình rửa sạch, bổ thành hình múi cau.
- Ta tiếp tục gọt vỏ dứa, cắt bỏ mắt và cắt miếng nhỏ vừa ăn. Mình nên chọn những quả dứa vừa chín tới thì khi nấu dứa sẽ không bị nhũn ra.
Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm những món ngon khác từ sườn như: Canh súp sườn non thơm ngon.
Bước 2: Nấu canh
- Các bạn đổ dầu ăn vào chảo chờ nóng để phi thơm tỏi trước khi cho dứa vào xào khoảng 3-4 phút.
- Tiếp theo, ta nêm vào 1/2 thìa bột canh, 1 thìa nước mắm, 1/2 thìa hạt nêm, 1/4 thìa tiêu và đảo đều tay. Kế đến ta trút cà chua vào, đảo đều thêm 2-3 lần nữa nào.
- Mình cho những nguyên liệu vừa xào vào nồi sườn cùng với nước cốt me, đun sôi nước rồi hạ nhỏ lửa đi và ninh thêm 3-5 phút nữa. Nêm lại các gia vị cho vừa ăn và tắt bếp thôi.
- Cuối cùng, ta múc canh vào bát, rắc hành lá và rau mùi vào.
Khi hoàn thành bạn cần đảm bảo thơm không quá nát, sườn phải mềm. Hương vị phải đảm bảo vừa chua ngọt mà khi ăn phải dậy lên hương thanh mát. Như vậy mới giải nhiệt vào những ngày nắng nóng được.
Vậy là món canh sườn nấu thơm đã hoàn thành rồi. Món canh không chỉ mang hương vị ngọt ngào của sườn mà còn xen lẫn với vị chua thanh mát của dứa thoang thoảng hương thơm dịu dàng quyến rũ vô cùng.
Chúc bạn và gia đình ngon miệng.