Để bổ sung canxi cho cả gia đình đơn giản nhất, cách làm tôm sốt chanh dây thơm ngon này chính là bí quyết nhỏ bạn cần “bỏ túi” đấy. Đây là một món ăn có cách chế biến đơn giản, thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng nữa. Vậy thì hãy nhanh nhanh vào bếp cùng mymall.vn và học công thức món tôm sốt chanh dây ngon tuyệt cú mèo này nhé.
Nội Dung Bài Viết
Nguyên liệu để làm tôm sốt chanh dây
- 20 con tôm sú
- 10gr bột năng
- 50gr: bột chiên giòn
- 2 quả chanh dây
- 2 thìa mật ong
- 1 củ hành tây
- Vừng trắng
- Gia vị: đường, dầu ăn, tiêu, muối, hạt nêm
Cách làm tôm sốt chanh dây hấp dẫn
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Các bạn bóc vỏ hành tây, rửa sạch rồi băm nhuyễn nha.
- Ta rang vàng vừng trắng đồng thời rửa sạch chanh dây, bổ làm đôi, vắt lấy nước cốt và bỏ hết hạt đi thôi.
- Với tôm, ta bỏ đầu, rút chỉ đen ở phần lưng rồi ướp tôm với ít muối, 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa hạt nêm và 1 thìa đường. Ướp trong khoảng 5 phút cho gia vị thấm nhé.
- Sau đó ta lăn tôm qua lớp bột chiên giòn nào.
Bước 2: Chiên tôm
- Các bạn bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào để chiên tôm vàng đều tất cả các mặt.
Bước 3: Làm nước sốt
- Chúng mình đổ dầu ăn vào chảo khác chờ nóng rồi cho hành tây vào, phi thật thơm lên trước khi cho nước cốt chanh leo vào cùng với 100g đường và đun sôi.
- Tới khi hỗn hợp sôi, mình cho 2 thìa mật ong vào, khuấy nhẹ nhàng cho tới khi nước sốt sôi lại thì tắt bếp đi.
Xem thêm: Cách làm tôm kho quẹt chấm rau luộc cực ngon.
Bước 4: Thưởng thức
- Các bạn trộn tôm với nước sốt chanh leo.
- Cuối cùng, ta bày tôm vào đĩa, rắc vừng trắng vào và thưởng thức.
Món tôm sốt chanh dây có màu sắc vàng tươi rất hấp dẫn. Hương thơm từ chanh leo thoang thoảng, sánh quyện đầy tươi mát trong từng miếng thịt tôm ngọt mềm.