Đã bao giờ các bạn nghe tới cách làm sườn nướng cà phê chưa? Chắc hẳn đây là một món ăn khá xa lạ với rất nhiều người. Sử dụng cà phê vào trong chế biến thức ăn là một sự biến tấu đầy sáng tạo nhưng cũng rất táo bạo nữa. Nếu các bạn tò mò thì hãy cùng mymall.vn khám phá công thức cho món sườn nướng cà phê có 1-0-2 này thôi.
Món ngon từ sườn: Cách làm sườn nấu sữa hương vị khó quên.
Nội Dung Bài Viết
Nguyên liệu để làm sườn nướng cà phê
- Sườn: 400g
- Vừng trắng
- Cà phê bột: 2 gói
- Sốt cà chua
- Dưa chuột, cà rốt, xà lách
- Bột ngô
- Gia vị: muối, đường, giấm
Cách làm sườn nướng cà phê
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Các bạn rửa sạch sườn chặt miếng nhỏ vừa ăn rồi ướp vào ít muối. Xóc đều lên và để nguyên khoảng nửa tiếng cho gia vị thấm nha.
- Ta gọt vỏ dưa chuột và cà rốt rồi thái sợi dài. Sau đó mình bóp cả 2 với ít giấm và muối sao cho vừa miệng. Nhưng lưu ý nhỏ là ta nên để hai nguyên liệu này vào 2 bát riêng. Vì cà rốt lâu thấm gia vị hơn nên cần nhiều thời gian ướp hơn đấy.
- Chúng mình đổ nước sôi vào bột cà phê cùng với 1/2 thìa đường, 1 thìa muối, 1 thìa bột ngô và nước sốt cà chua rồi bắc lên bếp. Đun sôi rồi hạ lửa xuống cho tới khi nước cà phê sánh quyện lại thì tắt bếp đi.
Bước 2: Chế biến
- Các bạn bật sẵn lò nướng ở mức nhiệt 200 độ C trước 10 phút rồi mới cho sườn vào lò nướng. Giảm nhiệt độ còn 170 độ là được. Ta nướng khoảng nửa tiếng nhé.
- Cuối cùng, mình cho sườn ra và đun sôi cùng với sốt cà phê cho tới khi hòa quyện vào nhau là được.
- Ta cho sườn vào đĩa, ăn kèm với dưa chuột và cà rốt trộn nào.
Ngoài ra bạn có thể xem thêm món ngon từ sườn nhé: Cách làm canh sườn nấu thơm giàu dinh dưỡng.
Món sườn nướng cà phê chắc chắn là một món ăn vô cùng lạ. Vô cùng độc và cũng rất thơm ngon nữa. Ta không chỉ ngửi thấy hương thơm phưng phức của sườn nướng. Mà quyện vào đó còn là hương cà phê thơm nồng nàn. Nhất định ông xã sẽ mê món này lắm đấy.