Đã khi nào bạn nghĩ sẽ sử dụng sữa vào trong chế biến chưa, vậy thì cách làm sườn nấu sữa sẽ giúp bạn có cái nhìn sáng tạo và tinh tế hơn rất nhiều. Chỉ cần chút biến tấu của các nguyên liệu là ta có thể chế biến được món sườn nấu sữa tuyệt ngon mà chẳng cần tốn nhiều công sức. Hương vị thì thơm ngon khỏi phải nói rồi. Nhanh nhanh vào bếp cùng mymall.vn để thực hiện món canh hấp dẫn này thôi.
Tham khảo thêm món ngon từ sườn: Cách làm canh sườn nấu thơm giàu dinh dưỡng.
Nội Dung Bài Viết
Nguyên liệu để làm sườn nấu sữa
- Sườn non: 1kg
- Nấm đông cô: 100g
- Nước dùng: 300ml
- Sữa bột: 1 hộp
- Nấm nút tươi: 100g
- Gia vị: muối, dầu ăn, tiêu, hạt nêm.
- Nấm bào ngư tươi: 100g
Cách làm sườn nấu sữa
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Các bạn rửa sạch sườn rồi chặt miếng nhỏ. Ta ướp sườn với 1 thìa hạt nêm, 2/3 thìa muối, 2 thìa dầu ăn, 1/2 thìa tiêu và trộn đều lên. Ướp trong khoảng 20 phút cho sườn ngấm gia vị nhé. Nhưng để đảm bảo độ an toàn hơn thì tốt nhất ta nên chần qua sườn rồi xả lại với nước sạch vài lần.
- Với nấm, ta rửa sạch nấm đông cô, cắt bỏ chân đi và khía thành hình dấu cộng. Còn nấm bào ngư và nấm nút tươi, mình cũng rửa sạch, cắt bỏ chân. Sau đó, ta ngâm 2 loại này vào nước muối pha loãng khoảng 5-7 phút rồi vớt ra, để ráo nước nào.
Ngoài ra sườn còn có nhiều món ngon như : Sườn non kho mặn ngon mê hồn!
Bước 2: Chế biến
- Chúng mình đổ dầu ăn vào chảo chờ nóng thì cho sườn vào chiên vàng đều tất cả các mặt.
- Tiếp theo, ta sẽ gắp sườn vào nồi, đổ nước dùng vào đun sôi rồi hạ nhỏ lửa đi để ninh cho sườn chín mềm. Mình nêm nếm lại các gia vị nữa nha.
- Mình đổ nấm vào nồi, nấu sôi rồi thêm sữa bột và tiếp tục đun thêm 5-6 phút thì tắt bếp thôi.
Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm: Cách làm lẩu sườn sụn om sấu hấp dẫn tuyệt vời.
Món sườn nấu sữa quả thực hấp dẫn vô cùng. Sườn được nấu cùng với sữa không chỉ giúp mềm hơn, ngậy hơn mà còn làm tăng thêm hương vị và độ ngọt cho món ăn nữa chứ. Đây là một món ăn quá hoàn hảo đấy các bạn ạ!