Sườn kho có lẽ là một món ăn rất đỗi quen thuộc, cách làm sườn kho mặn ngon đậm đà cuốn hút này cũng chính là một sự biến tấu mới cho món ăn thêm phần thơm ngon. Thay vì món sườn rán quen thuộc, thỉnh thoảng các bạn hãy đổi gió mới cho bữa cơm nhà để lúc nào cũng tươi mới và hấp dẫn nhé. Vậy thì hôm nay, còn chần chừ gì mà không để mymall.vn giúp thổi hồn cho mâm cơm gia đình với món sườn kho mặn hấp dẫn nhất quả đất nhỉ?
Nội Dung Bài Viết
Nguyên liệu để làm sườn kho mặn
- Sườn: 300g
- Tỏi băm nhỏ: 2 tép
- Đầu hành trắng băm nhỏ: 1 thìa
- Hành lá
- Dưa chuột
- Nước: 1/2 bát con
- Dầu điều: 1 thìa
- Gia vị: xì dầu, đường, nước mắm, ớt, muối, tiêu, mì chính
Cách Làm Sườn Kho Ngon Đơn Giản
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Các bạn rửa sạch sườn, chặt miếng nhỏ vừa ăn rồi chần qua để loại bỏ sạch chất bẩn. Ta xả lại với nước nhiều lần cho thật sạch rồi nêm vào 1 thìa đường, 1/3 thìa tiêu, ít mì chính, đầu hành trắng băm nhỏ và trộn đều lên. Mình ướp trong khoảng 40 phút cho gia vị ngấm nhé.
- Với hành lá, ta nhặt và rửa sạch rồi cắt nhỏ. Còn dưa chuột thì gọt vỏ rồi thái lát mỏng nha.
Bước 2: Kho sườn
- Các bạn đổ dầu điều vào chảo chờ nóng để phi thơm tỏi lên trước khi cho sườn vào. Đảo đều tay tới khi sườn săn lại là được.
- Sau đó, ta đổ 1/2 bát nước cùng 1 thìa nước mắm vào, đảo đều tay. Chờ sôi rồi hạ nhỏ lửa đi và đậy vung lại nào.
- Ta nấu khoảng 10 phút cho tới khi nước trong nồi gần cạn. Sánh lại thì mình lại tiếp tục đảo đều lên cho nước sốt quyện vào sườn.
- Cuối cùng, mình cho sườn vào đĩa, rắc ít tiêu và hành lá vào và thưởng thức với cơm nóng thôi.
Tham khảo: Cách làm cánh gà sốt coca.
Món sườn non kho mặn có hương vị béo ngậy của sườn xen lẫn với vị mặn đậm đà ngon cơm. Đây chắc chắn là một món ăn mặn nhận được sự yêu thích của cả gia đình đấy. Nên các bạn đừng ngần ngại mà hãy chế biến cho cả nhà thưởng thức nha.
Những lưu ý trong quá trình thực hiện
Đây là cách kho sườn non ngon ngon mặn ngọt. Tuy nhiên bạn cũng cần chú ý đến những chi tiết nhỏ trong quá trình chế biến để món ăn trở nên hoàn hảo hơn.Cần nếm thử trước gia vị để phù hợp với khẩu vị của gia đình, bản thân. Nếu gia đình bạn thích vị đầm đà hãy cho thêm nửa thìa cà phê mì chính còn nếu muốn ăn cay hãy cho thêm tiêu xay vào khi chế biến sản phẩm. Đây chỉ là những chi tiết nhỏ nhưng nếu chú ý đến chúng ngay từ đầu, chắc chắn món ăn của bạn sẽ trở nên tuyệt vời hơn.
Kho sườn nên kho nhở lửa để đảm bảo thịt chín đều từ trong ra ngoài và thấm đậm đà gia vị. Trong quá trình kho nếu thấy bọt, hãy vớt ra ngoài, việc làm sẽ giúp thịt không bị bám cặn và sườn sẽ trở nên đều màu hơn.
Cách Kho Sườn Non Ngon Đơn Giản
Cách làm món sườn kho ngon ngọt cực kỳ đơn giản dành cho tất cả mọi người
Chuẩn Liệu Nguyên Liệu
- Sườn heo:650 gr
- Tỏi khô: 1/2 củ
- Hành tươi thái nhỏ
- Xìa dầu” 1 thìa cà phê
- Nước mắm mặn: 1 thìa cà phê
- Ớt bột: 1 thìa cà phê
- Đường: 2 thìa
- Gia vị bổ sung: Muối, bột, tiêu…
Cách kho sườn mềm ngon – Chi tiết cách rim sườn
Ngoài ra, sườn còn dùng để chế biến món Canh sườn nấu thơm giàu dinh dưỡng
Bước1: Sơ chế nguyên liệu
Cho sườn vào bát sạch, ướp muối cùng tiêu, trộn đều đợi khoảng 3o phút để sườn thấm đều gia vị
Bật bếp, chuẩn bị sẵn sàng chảo sau đó xếp các miếng sườn lượt lượt vào chảo, đảo qua 2 mặt để sườn được chín đều.
Bước 2: Tiến hành rim sườn
Khi miếng sườn đã chín đều 2 mặt đổ 1 thìa nước mắm mặn, thêm bột ớt, tỏi, xì dầu đảo thật đều tay.
Thêm nước đến gần mặt sườn thì up vung lên chảo đợi tới khi nước sốt đặc lại thì dừng. Cuối cùng cho thêm hành lá thái nhỏ vào và tắt bếp.