Chắc hẳn trong số chúng ta có rất nhiều người thích ăn cánh gà, nguyên liệu này có thể chế biến được khá nhiều món như cánh gà nướng, chiên mắm, bóp tái chanh hay làm sốt. Cánh gà sốt cũng có thể kết hợp với nhiều loại nguyên liệu khác, hôm nay chúng ta cùng đến với một sự kết hợp nguyên liệu rất độc đáo đó là món cách gà sốt coca.
Cách làm cánh gà sốt coca tiếp tục là một món ăn tận dụng nước ngọt để chế biến món ăn theo một phong cách rất lạ và khác biệt. Đây chắc chắn là một món ăn với hương vị rất thơm ngon và sánh đượm, cùng học cách làm ngay sau đây nhé.
Nội Dung Bài Viết
Cách làm món cánh gà sốt coca
Nguyên liệu
Để có món ăn ngon, bạn cần chuẩn bị cánh gà lớn và sát vai, ngoài ra thì các nguyên liệu khác khá đơn giản và dễ kiếm. Cụ thể bạn cần chuẩn bị những thứ sau:
- Cánh gà: 500g
- Cà rốt: 1 củ
- Coca: 1/2 lon
- Rau thơm
- Tỏi, gừng
- Gia vị: hạt nêm, xì dầu, muối
Tham khảo thêm, cách làm chân già ngâm giấm ngon, đơn giản!
Công thức làm.
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Các bạn rửa sạch cánh gà rồi để ráo. Ta tách phần cánh và phần đùi cánh ra rồi nêm vào 1 thìa xì dầu, 1 thìa muối và tiêu, ướp trong khoảng nửa tiếng cho gia vị ngấm nhé.
- Với tỏi, gừng mình rửa sạch rồi băm nhuyễn. Còn cà rốt thì rửa sạch và cắt miếng nhỏ vừa ăn.
Bước 2: Chế biến
- Các bạn đổ 1 thìa dầu ăn vào chảo chờ nóng rồi cho cánh gà vào chiên vàng đều các mặt. Sau đó ta nêm vào 1 thìa xì dâu, tỏi gừng băm nhuyễn cùng cà rốt và đảo đều tay.
- Tiếp theo đổ 1/2 lon coca vào chảo, đậy vung lại và đun với lửa liu riu trong khoảng 5 phút cho tới khi nước sánh quyện thôi. Cuối cùng ta trút cánh gà vào đĩa, rắc thêm rau mùi vào và thưởng thức.
Xem thêm món: Cách làm bò cuốn thập cẩm nướng thơm lừng hấp dẫn.
Để kiểm tra bạn có thể nhắm khi nào cánh gà có màu vàng ươm. Kết hợp với nước sốt đặc và hương vị rất lạ miệng là món ăn đã đạt chuẩn.
Đây chắc chắn sẽ là một món ăn khiến nhiều người ngạc nhiên và bất ngờ đấy. Hãy thực hành ngay để đãi cả nhà vào dịp cuối tuần nhé.
Chúc các bạn thành công với món cánh gà sốt coca độc đáo này nhé!