Không chỉ nổi tiếng về các địa điểm du lịch mà Tây Ninh nổi tiếng về bánh tráng. Nhắc tới bánh tráng thì không ai không biết bởi nó vừa xuất hiện trên bàn ăn mỗi nhà lại là món ăn vặt nổi tiếng của học sinh, sinh viên. Vậy bánh tráng Tây Ninh có gì đặc biệt?
Nội Dung Bài Viết
Du lịch Tây Ninh thưởng thứ bánh tráng
1. Bánh tráng Tây Ninh
Nơi đây vẫn được biết tới là một vùng đất của nắng. Quanh năm cả bốn mùa đều nắng rất gay gắt, oi ả. Lúc đầu khi bánh tráng được mang tới đây từ miền Trung. Tuy nhiên người Tây Ninh đã biết biến tấu làm cho chiếc bánh tráng ngon hơn, mềm hơn. Sau dần, chính người Tây Ninh cũng đã tự làm ra chiếc bánh tráng phơi sương mang hương vị của riêng vùng đất này và giờ thì thương hiệu bánh tráng Tây Ninh đã nổi tiếng khắp nơi.
Bánh tráng Tây Ninh được làm ra từ gạo xay hoặc bột mì xay. Ngay từ bước đầu tiên chọn nguyên liệu cũng được chú ý. Cẩn thận để chọn ra loại tốt nhất mới có thể làm ra chiếc bánh ngon. Sau đó bột đã xay được đem đi tráng mỏng thành bánh, phơi khô. Bánh tráng sau khi đã phơi khô sẽ lại được phơi sương sớm thêm một lần nữa cho tới khi mềm ra thì mới thành bánh tráng phơi sương hoàn chỉnh. Chiếc bánh tráng nhỏ nhìn tưởng đơn giản. Nhưng để làm ra thì cần biết bao công sức, thời gian và tâm huyết của người làm.
2. Bánh tráng cuốn thịt luộc
Vì vậy bánh tráng này cuốn thịt luộc ăn hay chỉ chấm với muối ớt Tây Ninh không cũng đủ thấy ngon rồi. Đây chính là món bánh làm nên thương hiệu của bánh tráng Tây Ninh.
Nếu có dịp ghé tới Tây Ninh thì bạn có thể tìm đến những địa chỉ sau để thưởng thức bánh tráng “chuẩn” Tây Ninh:
- Bánh canh bé Năm- QL 22, đối diện chi nhánh fedex VN & TT giáo dục thường xuyên huyện Trảng Bàng
- Sạp bánh tráng Yến Trinh – QL 22, thị trấn Trảng Bàng, Tây Ninh
Ngoài ra nơi đây còn nổi tiếng với nhiều loại bánh tráng ngọt độc đáo như: bánh tráng mè, bánh tráng dừa. Các loại bánh này thường được sử dụng để cúng đình chùa hoặc lễ hội. Ngoài ra ở Tây Ninh cũng có bánh tráng muối ớt được rất nhiều người yêu thích đặc biệt là các bạn con gái mà.
3. Bánh tráng trộn
Sẽ là rất thiếu sót nếu nhắc tới bánh tráng Tây Ninh mà không nhắc về bánh tráng trộn- thứ quà vặt nổi tiếng nhất với học sinh, sinh viên. Bánh được làm từ bánh tráng phơi sương, đi kèm với các phụ liệu như khô bò, rau dăm, tôm khô, trứng cút, xoài xanh, xa tế , xíu tắc và nhất định phải đi kèm muối tôm. Nếu bạn muốn ăn chua cay thì có thể thêm ít nước me, hay chút xíu ớt để thêm vị cay. Tất cả trộn đều lên là đã có món bánh tráng trộn.
Dù bất kể đâu, Sài Gòn hay Hà Nội, đi trên đường chúng ta đều bắt gặp hình ảnh những gánh hàng rong quen thuộc bán bánh tráng trộn.
Nếu ở Hà nội bạn có thể tham khảo một số địa chỉ bánh tráng trộn được “săn lùng” như:
- Bánh tráng trộn 38 Hàng trống
- Bánh tráng trộn Sài Gòn – số 3 Nguyễn Siêu
- Quán bánh tráng trộn – 91 Chùa Láng
- Bánh tráng trộn Tây Ninh – 45 Hồ Đắc Di
Còn nếu ở Sài Gòn
- Bánh tráng trộn chú Viên – 38 Nguyễn Thượng Hiền
- Bánh Tráng Cô Long- 34 Nguyễn Thượng Hiền
- Quán bánh tráng cô Thảo – 90 Nguyễn Thượng Hiền
4. Bánh tráng cuốn bơ
Bản đồ bánh tráng còn có vô vàn các loại bánh tráng mà tên tuổi “hot” không kém như: bánh tráng me, bánh tráng bơ, bánh tráng cuốn bơ… Ngoài ra bánh tráng ở mỗi vùng miền được thêm thắt vào một số gia vị, nguyên liệu được yêu thích tại vùng đó nên tạo ra hàng ngàn phiên bản khác nhau từ bánh tráng, làm cho bản đồ bánh tráng ngày càng trở nên đa dạng. Bánh tráng cuốn bơ có lẽ được biết đến nhiều nhất sau bánh tráng trộn.
Ở Hà Nội có một số hàng bánh tráng cuốn bơ bạn có thể tham khảo:
- Bánh tráng trộn Sài Gòn- số 3 Nguyễn Siêu
- Bánh tráng cuốn bơ – A17 Tạ Quang Bửu
- Thu Hương- Bánh tráng Sài Gòn – số 1 Ô Chợ Dừa
Còn nếu bạn ở Sài Gòn thì sau đây là những địa chỉ bạn nên lưu lại:
- Bánh tráng cuốn bơ – 18 Lê Thúc Hoạch
- Bánh tráng cuốn bơ – 220 Trần Bình Trọng
Ngoài ra còn rất nhiều loại bánh tráng được yêu thích.
Hoặc bạn có thể truy cập website https://banhtrangnhubinh.com/ của Cơ Sở Bánh Tráng Muối Như Bình để biết thêm chi tiết.