Cách làm tai heo ngâm chua ngọt dưới đây rất đơn giản, nó có vị chua ngọt rất lạ miệng, phù hợp cho những ngày bạn bận rộn không có nhiều thời gian để vào bếp nấu nướng cho gia đình thì bạn đã có món này để dự trữ. Hãy cùng trang mymall.vn vào bếp làm ngay tai heo ngâm chua ngọt này nhé!
Tham khảo thêm món ngon từ tai heo: Cách làm nem tai thính cuốn lá sung ngon hấp dẫn ngay tại nhà.
Nội Dung Bài Viết
Nguyên liệu làm tai heo ngâm chua ngọt
- 2 tai heo
- 1/2 lít giấm gạo
- 400 g đường cát trắng
- 6 củ tỏi
Cách làm tai heo ngâm chua ngọt lạ miệng để dành
Cách làm tai heo ngâm chua ngọt như sau:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Tai heo bạn mua về rồi rửa sạch, và chần sơ với nước sôi, bạn nhớ cạo sạch lông. Và rửa lại bằng với nước lạnh rồi bạn đem luộc chín.
- Khi luộc bạn nhớ canh để cho tai heo vừa chín mềm thì là được, bạn không nên để cho tai heo chín quá sẽ làm cho tai heo bị chảy nhớt, còn nếu cứng tai heo khi ngâm sẽ không thấm gia vị.
- Bạn luộc chín thì vớt tai heo ra, và đem cho vào trong nước lạnh và để nguội, bạn nhớ rửa lại lần nữa rồi để cho ráo nước.
Bước 2: Hoàn thành
- Bạn để giấm + đường vào và đun sôi. Củ tỏi bạn đập dập rồi đem cho vào, bạn tắt bếp để nguội.
- Bạn lấy hũ sạch và cho tai heo, bạn đem đổ giấm đường đã được để nguội vào. Nén chặt để cho lỗ tai heo chìm xuống nước giấm.
- Ngâm tai heo khoảng 4 đến 5 ngày là bạn có thể ăn được.
- Tai heo bạn vớt ra và để ráo giấm, bạn thái thành nhiều lát mỏng.
- Bạn có thể ăn kèm cùng với củ kiệu hay cuốn bánh tráng cùng đều rất ngon miệng.
Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm cách làm giò thủ ngày tết của chúng tôi nhé!
Bạn thấy đấy, chỉ với 2 bước đơn giản bạn đã có món tai heo ngâm chua ngọt lạ miệng chua chua, giòn giòn để ăn trong những lúc bận bịu rồi.