Nộm su hào cà rốt là một trong những loại nộm rất được nhiều người ưu chuộng bởi độ giòn giòn man mát của su hào và vị cay cay chua chua rất dễ ăn. Khi ăn kết hợp với các món thịt trong bữa ăn sẽ giảm đi độ béo ngậy của thịt và kích thích thêm khẩu phần ăn cho bạn đấy. Nào hãy cùng mymall.vn vào bếp và thực hiện ngay món ăn tuyệt vời này nhé!
Nội Dung Bài Viết
Nguyên liệu để làm nộm su hào cà rốt
- Su hào: 1 củ
- Đùi gà: 250gr
- Cà rốt: 1 củ
- Chanh: 1 quả
- Tỏi: 1 củ
- Ớt: 2 quả
- Húng bạc hà
- Hạt lạc: đã rang chín
- Gia vị gồm: Mì chính, nước mắm, muối, đường.
Cách làm nộm su hào cà rốt
Cách làm nộm su hào cà rốt ngon giòn hấp dẫn như sau:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Su hào và cà rốt: Ta đem gọt vỏ rồi rửa sạch để vào một chiếc rổ cho ráo nước. Tiếp đó ta đem su hào và cà rốt nạo thành sợi. Sau đó ta bóp với một chút muối và để khoảng 30 phút rồi đem rửa sạch với nước. Vắt cho thật ráo.
- Thịt gà: Ta đem làm lại cho thật sạch rồi luộc chín và để cho nguội, sau đó ta cũng đem thịt gà xé thành sợi.
- Ớt: Đem thái hoặc cắt từng miếng nhỏ.
- Tỏi: Ta bóc cho sạch vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn.
- Húng bạc hà: Ta đem nhặt sạch, bỏ đi phần bị úa rồi đem rửa cho thật sạch. Sau đó ta thái nhỏ.
Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm: Cách làm nộm thịt bò ớt chuông thơm ngon lạ miệng.
Bước 2: Tiến hành làm nộm
- Trước tiên ta pha nước chấm theo tỉ lệ như sau: nước mắm : đường : chanh = 1: 2: 1 rồi sau đó ta cho một chút ớt và tỏi băm nhuyễn vào khuấy cho tan đường.
- Tiếp theo ta lấy nước chấm đã pha ở trên đổ nhẹ nhàng vào hỗn hợp su hào. Cà rốt và thịt gà rồi sau đó ta cho lạc đã rang chín và húng bạc hà vào trộn đều lên. Khoảng 5 phút sau là ta đã ăn được.
Vậy là chỉ với vài bước đơn giản là chúng ta đã hoàn thành xong cách làm nộm su hào rồi đấy. Su hào rất tốt đối với sức khỏe của mọi người. Bởi vì trong su hào chứa rất nhiều dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể như: vitamin C, chất xơ, sắt, canxi…Với lại không tốn quá nhiều thời gian nên các bạn hãy thường xuyên vào bếp thực hiện món nộm su hào này cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!