Bạn muốn bữa ăn nhà mình trở nên hấp dẫn hơn, không bị “thiếu muối” thì hãy thử cách làm sườn rang muối cuốn hút nhé. Chắc hẳn đây là một món ăn vô cùng thân thuộc nhưng không phải ai cũng biết cách chế biến để tạo thành một tác phẩm xuất sắc nhất đúng không nào? Vậy thì hôm nay, hãy để Mymall.vn bật mí cho bạn những bí quyết trong công thức chế biến sườn rang muối nha.
Xem thêm các món thơm ngon khác từ sườn nhé:
Nội Dung Bài Viết
Nguyên liệu để làm sườn rang muối
- Sườn non: 500g
- Trứng gà: 1 quả
- Lá lốt: 200g
- Sả: 20g
- Riềng: 10g
- Gừng: 10g
- Hành tím: 10g
- Gia vị: bột năng, đường, tiêu, muối, mì chính, hạt nêm
Cách làm sườn rang muối
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Các bạn rửa sạch lá lốt rồi thái chỉ dài. Ta cạo vỏ riềng, gừng và cũng thái chỉ nhé. Còn sả và hành tím mình bóc vỏ, thái nhỏ là được.
- Ta đập trứng gà vào bát, dùng phới đánh đều lên. Thêm vào 2 thìa bột năng và đánh đều lần nữa.
- Chúng mình rửa sườn sạch sẽ, chặt miếng nhỏ rồi đem chần qua cho loại bỏ sạch chất cặn bẩn và xả lại nhiều lần. Sau đó, ta thêm vào sườn hỗn hợp bột năng, trứng và và nêm thêm 1 thìa hạt nêm, 1/2 thìa tiêu, 1 thìa đường, 1/2 thìa mì chính, trộn đều lên nào.
- Ta ướp trong khoảng nửa tiếng cho gia vị thấm nha.
Bước 2: Chế biến
- Các bạn đổ dầu ăn vào chảo chờ nóng thì cho sườn vào rán vàng các mặt. Xong rồi mình gắp sườn rán vào đĩa.
- Vẫn ở chiếc chảo đó, ta cho lá lốt, sả, riềng, gừng và hành tím vào, phi thơm lên rồi gắp ra đĩa thôi.
- Mình bắc chảo thứ hai lên bếp, cho 2 thìa muối hạt vào rang lên khoảng 2 phút rồi trút sườn vào cùng với hỗn hợp phi thơm trước đó. Xóc đều lên và rang với lửa lớn trong khoảng 1 phút.
- Cuối cùng bạn cho sườn vào đĩa, ăn kèm với muối tiêu chanh là ngon tuyệt vời luôn.
Món sườn rang muối chắc hẳn đã không còn xa lạ gì với chúng mình nữa. Sườn hòa quyện một cách tài tình với vị mằn mặn của muối đậm đà hấp dẫn, đừa cơm vô cùng. Thử ngay nhé!